Bài viết về : Trầm hương tự nhiên (P1)

Cái giá để có được Trầm hương tự nhiên

Quý Anh/Chị đã mua được sản phẩm đúng trầm tự nhiên như mô tả của người bán hàng hay chưa ?
Quý Anh/Chị có nhận biết được sản phẩm đang sở hữu giá thực là bao nhiêu hay không ?
Làm thế nào để nhận biết được sản phẩm mỹ nghệ phong thủy được làm từ Trầm hương tự nhiên ?

Xưởng mỹ nghệ Trầm hương Nam Giao cố gắng tổng hợp kinh nghiệm và chia sẽ về vấn đề này dựa trên quan niệm của Ông bà để lại là : Tâm từ Trầm

Trầm hương được khai thác tự nhiên (hay còn gọi là Trầm hương tự nhiên) được các Phu Trầm mang về ở dạng gốc lớn còn nguyên giác (gọi là hàng sanh – thuật ngữ của các Bác Phu Trầm từ xưa ) .
Đây là trò chơi may rủi ! Là một hy vọng của giới Phu Trầm !
Tại sao ?
Vì Người Phu Trầm không hề biết bên trong gốc cây này có tạo Trầm hay không ? và mật độ tạo Trầm là bao nhiêu ?
Việc vào rừng săn tìm Trầm hương là một công việc cực kỳ nguy hiểm . Họ đánh đổi cả mạng sống để lang thang nhiều ngày trong rừng và Săn Trầm hương !

Bác Phu Trầm : “Có thể mất mạng bất cứ lúc nào !”

Ở xóm tôi, cái xóm Nam Giao (sau này lớn lên, tôi lấy cái tên Trầm hương Namgiao để đặt cho xưởng của tôi để nhớ về một nơi mà đã trải qua bao nhiêu đau thương này ) Cái xóm mà thời ấy trai tráng mới lớn 16 – 17 tuổi đều tìm cách vào rừng để săn Trầm .

Cũng vì cái nghèo cái đói mà thôi !

Phó thác cho số trời, và cầu mong cho chuyến đi rừng tìm Trầm được bình an trở về . Cứ đầu tháng các Chú các Bác trong xóm tôi tụ họp lại để lên kế hoạch cho chuyến vào Rừng . Vậy, tụ họp họ bàn cái chi ?

Họ bàn : đợt này đi mấy người ? Lương khô sẽ vay mượn của lái Trầm mô (Lái trầm là người thu gom Trầm hương ) ? Rựa rìu áo mưa chăn mền … thuốc men chuẩn bị chừng mô – bao nhiêu ?

Khi đã thống nhất , các Bác các Chú định ngày rồi lên đường . Tâm trạng trước khi lên đường chỉ cầu mong Bình an trở về, và mang theo hy vọng có được Trầm .

Lũ lụt – là mùa kị nhất vì đã bao nhiêu lần tin báo tử chỉ vì Bác nớ băng qua suối bất ngờ gặp mưa nguồn cuốn mất xác .

Sốt rét : Là cái bệnh mà hầu như các Bác Phu Trầm mô cũng phải trải qua, vì dưới nhũng lán bạc ngủ qua đêm đơn sơ – muỗi bu đen người . Nếu không thủ thuốc men kịp thời thì mất mạng như chơi .

Gấu beo rắn rít : Cũng không thể bỏ qua cái rủi ro này . …

Mỗi lần đón đoàn về , xóm tôi thường đứng trên đầu dốc nhìn về phía xa mà đếm người về . 1… 2… 3…4…5 rồi 6 …

Rồi đoán người qua dáng đi từ xa … ai cũng hồi hộp lo âu . Không biết anh mình, ba mình, cậu mình … có bình an trở về hay không ?

Còn tiếp….

Add your comment

Sản phẩm đúng

Miễn phí thay dây

Free Ship